“Bố mẹ không có, không ai dạy mình, chỉ có cách là đọc sách”

Mồ côi cha mẹ, phải bán kem, bán nước mắm để nuôi bốn em ăn học, song anh Nguyễn Viết Hòa đã nỗ lực không ngừng và trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Võ đường Ngọc Hòa. Mới đây, anh còn vinh dự là Cựu Sinh viên thành công nhất phía Bắc tại chương trình Bình chọn Cựu Sinh viên xuất sắc 2014 trong 1600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA.

 

Sinh ra trong một gia đình nghèo tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Viết Hòa có niềm đam mê võ thuật từ khi còn nhỏ. Bố mẹ anh ly hôn, một mình người mẹ nuôi bốn con ăn học. Năm 1993, khi anh Hòa học lớp 10, mẹ anh bị ốm nặng và qua đời. Từ đó, cậu bé học lớp 10 đã phải làm đủ mọi công việc như: soi ếch, bắt cá, bán kem, bán nước mắm, bốc vác, đóng than tổ ong…để nuôi mình và ba em nhỏ.

Vào ngày 21/4/1994, khi đang học lớp 11, anh Nguyễn Viết Hòa thành lập Võ đường Ngọc Hòa tại Nghệ An. Võ đường lúc đó chỉ có 7 môn sinh, chủ yếu là bạn bè và người thân của anh. Tuổi còn trẻ nên anh đã phải cố gắng tích lũy rất nhiều kiến thức võ thuật cũng như xã hội để học trò thực sự nể phục. Anh tâm sự “Bố mẹ không có, không ai dạy mình, chỉ có cách là đọc sách”.

 

Anh Nguyễn Viết Hòa thành lập Võ đường Ngọc Hòa khi đang học lớp 11

 

Một năm sau, anh Hòa ra Hà Nội học, đồng thời mở thêm Võ đường Ngọc Hòa ở Hà Nội. Có nhiều thời điểm, hoạt động của Võ đường vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần “Sáng ngời Nhân-Trí-Dũng”, võ sư Nguyễn Viết Hòa không bỏ cuộc. Năm 2003, anh thành lập Công ty TNHH Võ đường Ngọc Hòa – được xác lập kỉ lục là Công ty dạy võ đầu tiên tại Việt Nam và võ đường có số võ sinh theo học đông nhất Việt Nam vào năm 2007. Không lâu sau, võ sư Viết Hòa chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Võ đường Ngọc Hòa hoạt động trong lĩnh vực võ thuật và dịch vụ vệ sỹ.

Song song với các thành tích võ thuật và kinh doanh, võ sư Nguyễn Viết Hòa cũng hoàn thành tốt việc học tập. Năm 2013, anh Hòa tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trong Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Duy Tân – TOPICA và xuất sắc nhận bằng Giỏi.

 

Anh Nguyễn Viết Hòa đạt nhiều thành tích và là khách mời của nhiều chương trình truyền hình

 

Sở dĩ anh Hòa chọn Chương trình Cử nhân trực tuyến TOPICA vì tại đây, có hơn 1000 giảng viên doanh nhân giảng dạy E-learning theo xu thế các trường hàng đầu thế giới như HAVARD, STANDFORD…..người học có thể học mọi lúc mọi nơi với công nghệ 3D.

Chương trình hiện tại hợp tác với 5 trường đại học tại Việt Nam và trường đại học lớn nhất tại Philippines - để "xuất khẩu công nghệ giáo dục" và đang tiếp tục mở rộng sang Indonesia, Thailand…

1600 sinh viên TOPICA đã tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm tới 97%, trong đó có hàng trăm lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp. Anh Hòa nói thêm rằng, cộng đồng sinh viên TOPICA rất tích cực tham gia thiện nguyện, giật nhiều giải văn nghệ, thể thao, nhiếp ảnh. 70% các môn học do đội ngũ 1000 doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy, hướng dẫn.

Ngày 22/6/2014 vừa qua, trong lễ Vinh danh Cựu Sinh viên xuất sắc nhất lần đầu tiên được tổ chức bởi Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, anh Nguyễn Viết Hòa được xướng tên đạt giải cao nhất ở hạng mục "Cựu Sinh viên thành công nhất phía Bắc” trong 1600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt.

 

 

 

Chi tiết tại đây: http://topica.edu.vn/gioi-thieu.html

 

Chia sẻ bài viết: